HHBBlog.com - Tuyển dụng miễn phí đang dần mất đi niềm tin đến của người tìm việc

451 Lượt xem

Nhiều công ty vẫn đang sử dụng một số website tim viec nhanh miễn phí ngược lại tất cả đều nhận thấy tiện ích của nó đang dần giảm mạnh. Đây chính là một vấn đề tất yếu xuất hiện nếu mà quá trình tuyển nhân sự tăng lên, nhất là phương thức tìm việc qua internet đương nổ ra kèm theo rất nhiều tiện ích bổ ích dành tặng các ứng viên.Cùng chúng tôi đọc xem lí do khiến cho những website việc làm miễn phí không hiệu quả nhiều nữa nhé!

Tại sao tuyển nhân viên miễn phí không còn cuốn hút

Người lao động mất niềm tin đến một số kênh tuyển dụng miễn phí

Hiện tại tìm việc làm trực tuyến không còn lạ lẫm với người tìm việc. Tuy nhiên khuyết điểm hàng đầu của một vài website tìm việc làm miễn phí là chức năng chọn lọc thấp. Hàng nghìn tin tức tràn lan cùng với số lượng người tìm việc khổng lồ vô cùng khó để nhận ra được chất lượng tốt hay xấu-đúng hay sai của những website việc làm và tất cả các doanh nghiệp.
Song song chính là nảy sinh của rất nhiều kênh tuyển dụng, công ty lừa đảo kèm theo vô số thủ đoạn lấy tiền
đặc biệt các sinh viên vừa tốt nghiệp (ứng viên không có kinh nghiệm đi làm mấy).
Vì vậy, các thông tin bất lợi trên lập tức bị lan truyền & bôi nhọ niềm tin trang web tuyển dụng. Từ đó người lao động cũng để ý không ứng tuyển vào tất cả các trang trên quá dễ dàng. Ứng viên thường tìm những trang tìm việc tiếng tăm để mà nộp hồ sơ bởi tại đây tất cả những tin tức của mọi công ty trước lúc đăng luôn được xác minh. Khi đó dịp may chọn đc công việc sẽ lớn hơn, lại còn đề phòng được một số mánh lừa tiền.

>>> Xem thêm: Mẹo giúp cho anh chị tạo dựng thương hiệu tuyển dụng đến công ty

Tại sao tuyển nhân viên free không thu hút

Môi trường tìm việc trên mạng cực kỳ gay gấn

Các trang web việc làm miễn phí vì thế thông thường xuất hiện vô vàn doanh nghiệp uy tín đăng bài tuyển nhân sự. Và một số website miễn phí thì lại dễ xem. Ứng viên có thể tìm kiếm bài viết tuyển dụng mà bạn và hàng nghìn doanh nghiệp khác quan tâm. Khi đó vấn đề đăng bài tuyển nhân sự nhu nào để cho hấp dẫn lại là 1 điều rất cần.
Để mà thu hút được nhiều người tìm việc gửi CV tới doanh nghiệp mình, anh chị phải soạn 1 tin tuyển nhân sự cụ thể, mô tả được mọi nội dung quan trọng đối với công ty mình từ những câu văn hấp dẫn khẳng định người lao động sẽ thi nhau gửi CV tới cơ quan các bạn thôi.

Một tin đăng tuyển dụng sau một thời gian sẽ bị trôi xuống dưới và ứng viên không thể nào tiếp cận được thông tin. Và nhà tuyển dụng sẽ khó có thể tuyển dụng được ứng viên phù hợp nếu như thông tin bị xuống dưới. Bởi hầu hết ứng viên chỉ quan tâm tới những vị trí tin tuyển dụng phía trên, sẽ rất hiếm ứng viên nào cất công đi tìm kiếm các thông tin tuyển dụng đã cũ. Bởi hàng ngày trên những trang tuyển dụng lớn có rất nhiều thông tin tuyển dụng được đăng tải và làm mới, chỉ cần tham khảo một hai trang đầu là ứng viên có thể tìm thấy hàng tá công việc phù hợp với họ rồi.

>>> Xem thêm: Những lưu ý khi xin việc để tránh bắt gặp xí nghiệp lừa đảo

Đại đa số các trang web tuyển dụng danh tiếng đều thu tiền

Hàng tháng, bộ phận tuyển dụng chỉ cần bỏ ra 1 khoản phí không lớn khi ấy đã nhận được khá nhiều tư vấn nhanh cho tất cả những trang tìm việc, làm tăng kết quả tuyển dụng hơn nhiều khi sử dụng tin đăng miễn phí. Rất nhiều doanh nghiệp cho biết là các công việc như nhân sự bán hàng nếu như sử dụng trang web tuyen dung miễn phí sẽ rất khó tuyển, có lúc chẳng tuyển được nhân sự. Hoặc đối với những vị trí nhân sự cấp cao như trưởng phòng hay giám đốc thì công tác tuyển dụng thường phải nhờ tới dịch vụ của bên thứ ba mới có thể tìm được các ứng viên tiềm năng.

>>> Xem thêm: Một vài cách giúp bạn tìm kiếm việc làm thêm nhanh chóng

Chính vì thế người tìm việc luôn lựa chọn những trang web tuyển dụng qua mạng có tính tương tác lớn để mà tuyển được nhân sự. Xin chúc các bạn lựa được một trang tìm việc như ý và sớm lựa chọn được công việc mới.