HHBBlog.com - SV nên đi ngoài giờ hay không?

261 Lượt xem

Hiện giờ, tình trạng lựa chọn việc làm thêm của sinh viên cực kì lắm. Hầu hết các HSSV tìm việc làm thêm là để tăng một phần thu nhập trong cuộc sống. Hiện có ko ít các việc tuyển dụng ngoài giờ cho SV. Nhưng sẽ có một vài SV lo lắng về vấn đề " SV có nên tìm việc làm thêm ko?" Nội dung dưới đây tôi sẽ trả lời tới các sinh viên thắc mắc đó nha.

Từng sinh viên sau khi học xong cấp 3 qua sự chăm chỉ hết mình có thể thành sinh viên ĐH và không ngừng bước trên con đường mơ ước của bản thân. Đó là khoảng thời điểm tươi đẹp nhất ở cuộc đời từng sinh viên. Học tập, tình nguyện và tìm việc part-time. Đấy là các vòng tròn trong quãng đời sinh viên mà bản thân tôi đã từng có. Còn mọi người thì sao?

Sinh viên có nên đi bán thời gian không?

SV tìm việc làm thêm hầu như cũng đều với mục tiêu là để tăng một phần thu nhập trang trải đời sống bởi vì vô vàn bạn sinh viên là dân tỉnh lị, kinh tế khó khăn. Các SV thường chọn các việc như: bồi bàn, dạy học, bán quần áo... Đây là những công việc hấp dẫn sinh viên nhiều nhất. Nét riêng của một số công việc này là phân bổ theo buổi vì vậy sẽ hợp lý cho thời giờ của mọi người. Sinh viên dễ dàng ứng tuyển làm việc ca sáng hoặc buổi chiều tùy thuộc với việc sắp xếp thì giờ của sinh viên để thích ứng với công việc học.


Sinh viên có nên tìm việc ngoài giờ hay không?


Một số việc làm này cũng không yêu cầu kinh nghiệm hay tiêu chuẩn chuyên môn cao. Mọi người cần nhanh nhẹn, chăm chỉ là có thể được chấp nhận vào làm việc rồi đó. Hiện giờ có vô cùng nhiều các siêu thị mọc lên và tuyển lượng lớn sinh viên đi làm nửa ngày có mức lương rất lớn. Ưu thế ở một số việc làm đó là bạn đc làm việc trong chốn sạch sẽ, thoáng mát và vô cùng thoải mái. Mức lương sẽ ko hề ít. Các việc đấy có tiền công khoảng 3tr/tháng. Đã thoải mái với cuộc đời sinh viên rồi đúng ko?
Công việc làm thêm sẽ tạo thời cơ dành cho các bạn đc va chạm ở thực tiễn, được làm quen cùng nhiều kiểu người, tình huống cuộc sống và giúp cho mọi người tự tin cũng như ứng biến nhanh nhạy hơn.
Theo mình thì sinh viên nên kiếm việc part-time. Cũng có thể để tăng thêm thu nhập vừa là đc cọ xát thực tiễn khiến cho mọi người chín chắn hơn, đỡ bỡ ngỡ hơn ở trong xã hội rất ô hợp đó. Thế nhưng những việc làm này chỉ giúp ích cho sinh viên rèn luyện được những kinh nghiệm và chẳng giúp ích nhiều cho lĩnh vực của mọi người.

Đi bán thời gian lấy vốn kinh nghiệm thì cần phải làm như nào?

Sinh viên đi ngoài giờ với hai mục đích là: kiếm việc part-time là kiếm một phần thu nhập & tìm công việc để tích lũy vốn kinh nghiệm hỗ trợ cho việc làm tương lai của bản thân. Những SV khao khát trau dồi vốn kinh nghiệm thì cần kiếm các việc làm có liên hệ tới chuyên môn của mọi người. Thú dụ câu chuyện một người học tài chính thì nên ứng tuyển vào làm thực tập tại các công ty để tích lũy kiến thức cho chính mình. Tùy vào từng nghề mà bạn kiếm những công việc phù hợp.


Kiếm việc part-time có là chọn lựa tốt nhất với sinh viên?


Tuy nhiên một số việc làm đó đôi khi không đem lại cho bạn tiền công lớn. Đôi khi mọi người sẽ phải chấp nhận đi làm không tiền lương. Tuy nhiên sinh viên sẽ nhận được vốn kiến thức hiện thực khá hữu ích mà trong giáo trình không hề gặp. Chuyện đấy sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn trong công việc tương lai đó.
Phía trên là vài các điều mà mình đã đúc kết đc trong cuộc đời sinh viên. Mong rằng các bạn tìm được con đường dành riêng các bạn. Mong các bạn sịnh viên may mắn.