HHBBlog.com - Những yêu cầu bạn trẻ cần để xin được việc làm thích hợp

579 Lượt xem

Nước ta là quốc gia có số lượng dân lớn , tỷ lệ dân số ở độ tuổi đi làm có tỷ trọng lớn khiến tiêu cực với nguồn lao động. Và đối với các bạn trẻ mới ra trường chẳng nhiều kinh nghiệm thì nhờ cách nào các bạn được nhận?

Muốn ghi điểm trong mắt doanh nghiệp thì ban trẻ vừa mới tốt nghiệp phải thể hiện các kỹ năng với tư duy tốt để đánh bật đối thủ khác. Vì không kinh nghiệm trong công việc cho nên mọi người chú trọng biểu hiện của ứng viên cần thể hiện với tư tưởng tích cực nhằm công ty này thấy rằng sẽ hướng dẫn các bạn làm việc được.
Vậy bạn trẻ sắp ra trường cần chuẩn bị kỹ năng gì?

Khả năng nghiệp vụ là yêu cầu cần thiết

Kiến thức nghiệp vụ đó là tri thức và thực hành giúp giải quyết công việc của mình ở khía cạnh chuyên ngành. Đây là điều kiện cơ bản của tất cả công ty tuyển dụng nào. Các đơn vị về mảng y tế, kỹ thuật, tiền tệ ... bắt buộc chính xác thì khả năng chuyên môn gần như là điểm quan trọng quyết định chúng ta có trúng tuyển không. Trước nhà tuyển dụng, khả năng nghiệp vụ của bạn được ghi nhận bởi các tri thức ứng viên nói và thành tích những môn ngành. Buổi phỏng vấn diễn ra rất nhanh ứng viên không nói hết khả năng nghiệp vụ để doanh nghiệp thấy ngay vì thế người ta thường xem bằng cấp để quyết định.
Kiến thức chuyên ngành được tích góp qua quá trình rèn luyện mà chẳng tự có được. Vì thế ngay từ thời đang đi học chúng ta nên chuẩn bị các khả năng chuyên môn tạo nên bảng điểm "đẹp" tạo ra ấn tượng tích cực với công ty đó.

Một số kỹ năng xã hội quan trọng đối với bạn nào chuẩn bị tốt nghiệp

Không chỉ kỹ năng nghiệp vụ ngườitrẻ phải rèn luyện những kỹ năng mềm trước khi tìm việc làm. Không giống khả năng nghiệp vụ, kỹ năng mềm không thể hiện trên giấy mà biểu hiện lên cách giao tiến, khả năng suy nghĩ của ứng viên đó là kỹ năng thuyết phục, tư duy, sắp xếp công việc, đội nhóm, ra quyết định...Công ty nào cũng đều thích tuyển được nhân viên năng động thích giúp đồng đội, không ngại khó...

Doanh nghiệp yêu cầu  gì từ sinh viên


Tương tự khả năng nghiệp vụ , kỹ năng mềm cần có một giai đoạn học tập và tích lũy. Trong khi đang ở trường các bạn học tập và gom góp một số khả năng đó bằng việc gia nhập công tác nhóm. Những việc làm ngoài giờ thời còn đi học tố nhất là công việc sát chuyên môn mình học làm cho ứng viên luyện tập cả kỹ năng về chuyên ngành và kỹ năng xã hội, điều này giúp cho nhà tuyển dụng nhận xét tích cực.
Nhiều việc xem trọng kỹ năng mềm hơn là kỹ năng chuyên môn như kinh doanh, truyền thông ... những việc hay phải đi gặp đối tác coi trọng kỹ năng thương thuyết. Trên thực tiễn, sự thành đạt quyết định bằng 25% kiến thức nghiệp vụ và 75% kỹ năng mềm.

Nhiều ứng viên gần học xong thường tranh thủ vui vẻ nốt sau khi ra trường rồi tính nhưng lúc cầm tấm bằng kiếm việc làm bị bất ngờ trước một số yêu cầu từ nhà tuyển dụng.