HHBBlog.com - Những thói quen được giúp bạn tìm việc báo chí truyền thông

296 Lượt xem

Báo chí truyền thông đã là một việc được bạn trẻ rất chi yêu mến hiện nay. Để tìm việc làm ở Hà Nội cho sinh viên theo học ngành truyền thông báo chí để thành một phóng viên báo chí truyền thông hay 1 biên tập viên giỏi nên trải qua 1 quá trình rèn luyện rất nhiều các kỹ năng khác nhau. Nếu bạn Xem thêm được những thói quen phía dưới đây chắc hẳn bạn sẽ nhanh chóng thành công trong nghề.

Thói quen đọc văn bản nhanh giúp bạn nhanh chóng có cơ hội được tuyen dung trong nghề truyền thông báo chí

Thói quen thứ nhất bạn cần phải đó là chăm chỉ đọc sách báo và xem các chương trình truyền hình. Đó là thói quen mà bạn phải làm bởi vậy nhiều khả năng này đã giúp bạn có những thấu hiểu hoặc nhận định về nhiều kiểu loại hình truyền thông báo chí và cách thức hoạt động. Việc đó cũng giúp bạn khai thác thông tin, tin tức mới của công chúng để nhánh chóng nắm bắt được các xu hướng của thế giới; và đó cũng là 1 phần để bạn có khẳ năng tìm việc trong tương lai. Ngoài ra bạn nên tìm kiếm nội dung cấp thiết phù hợp với con đường sau này của bạn trong phạm vi báo chí truyền thông.
Ngoài ra, bạn mong muốn là một người làm việc truyền thông báo chí giỏi thì bạn nên có khả năng nắm bắt thông tin bên ngoài tốt. Thí dụ là vốn từ hoặc hiểu biết về cộng đồng thấp thì việc tìm đọc các tài liệu tốt sẽ hỗ trợ có hiểu biết chuyên sâu về 1 lĩnh vực; bởi những vấn đề được trình bày 1 cách chi tiết trong quyển sách bạn sẽ học hỏi được những tính chung nhất mà người đi trước đã trải qua và tổng quát lại trong sách. Đặc biệt, nhiều cuốn sách có thể mang lại nhiều kinh nghiệm cấp thiết cho người lao động thời trong quá trình làm việc. Sau khi đã có những kỹ năng cần thiết bạn lên trang thông tin nhanh về các ứng viên để tìm lấy một cơ hội "ngàn vàng" như tại 
https://timviec365.vn/ung-vien  

Đọc văn bản nhiều cũng giúp cho người làm báo nâng cao kỹ năng diễn đạt trong văn viết. Hơn nữa, nếu đã xác định vào nghề báo thì chúng ta cần viết và nên viết cho thật nhiều. Bởi viết càng nhiều, năng lực trình bày vấn đề càng được nâng cao. Và ít ra bài viết cũng dễ đọc và tiếp cận với người đọc.

Giao tiếp tốt là một yếu tố quan trọng trong ngành báo chí

Thường xuyên trò chuyện, bình luận hoặc giao tiếp giúp nhiều người đã phát triển kinh nghiệm giao tiếp. Đây là việc cấp thiết cho bạn nhất là trong khu vực truyền thông báo chí. Dù ở Hà Nội hoặc là ở chỗ nào cũng thế cũng phải có kinh nghiệm giao tiếp, việc tích cực giao tiếp sẽ hỗ trợ bạn rèn luyện được những kĩ năng ăn nói và đối đáp nhạy bén. Muốn có kinh nghiệm đó bạn phải luôn luôn tiếp thu các kiến thức của mình để có thêm ngôn từ phong phú; và bạn cũng sẽ làm thêm nhiều công việc cần kỹ năng giao tiếp nhiều để có thêm khả năng thực tế; với kỹ năng giao tiếp tốt chắc chắn cơ hội việc làm trong ngành báo chí chỉ còn trong tầm tay.

Kỹ năng tìm kiếm và thu thập thông tin thì liên quan nhiều tới kỹ năng giao tiếp. Nếu có kỹ năng giao tiếp tốt từ đó quan hệ xã hội của người làm báo cũng tốt sẽ là điều kiện thuận lợi giúp nhà báo thu thập thông tin nhanh chóng. Tuy nhiên cần có mẹo nghề, chút kỹ năng nghề nghiệp nữa. Theo tôi, người làm báo giỏi là người biết cách thu thập thông tin, kịp thời, chính xác, có thể tìm kiếm thông tin mọi thời điểm, địa điểm và mọi tình huống, có sự nhạy bén cũng như xử lý nhanh nhẹn đối với mỗi một tình huống; có cách tìm kiếm thông tin khoa học, chuyên nghiệp. Nhờ đó, bài viết sẽ có thông tin đa chiều, có nhiều thông tin mang tính chứng cứ xác đáng.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn thêm thông tin bổ sung khi viết CV xin việc

Đặc biệt mấu chốt của để tìm việc làm cho cử nhân báo chí bạn phải rèn luyện quan sát và nhận xét bản chất của hiện tượng với một nhìn nhận khách quan nhất; nên nhìn nhận đa phương diện về 1 sự việc. Có kĩ năng quan sát và xem xét hỗ trợ bạn rèn luyện tư duy khoa học, tìm hiểu vấn đề đúng thực chất sẽ mang lại nguồn thông tin một cách chính xác nhất.

>>> Xem thêm: Mẹo giúp cho anh chị tạo dựng thương hiệu tuyển dụng đến công ty

>>> Xem thêm: Những lưu ý khi xin việc để tránh bắt gặp xí nghiệp lừa đảo