HHBBlog.com - Một số lưu ý mà phía tuyển dụng phải hiểu

692 Lượt xem

Trong một ngày phỏng vấn, không chỉ có mỗi xí nghiệp đăng tuyển dụng có thể quyết định, ngược lạ Nguoi tim viec cũng có quyền chọn. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đương tự nghĩ mình là nắm vị trí cao hơn nên phía nhân sự lại có những thái độ không quan tâm và dẫn đến mất niềm tin tới người lao động. Dưới đây sẽ là kiểu các doanh nghiệp tuyển dụng khiến người tìm việc sợ hãi.

Công ty bạt vô âm tín

Đợi, đặt niềm tin quá nhiều ngược lại chỉ nhận sự im re đó chính là cảm nhận của nhiều người tìm việc. Nhà tuyển dụng cần phải chỉ rõ thời gian nhất định để mà thông báo đến người lao động về tình trạng CV và giải thích về nội quy ứng tuyển giúp cho người tìm việc chuẩn bị tốt. Nếu như người lao động vẫn chưa phù hợp đến công ty bạn, bạn phải hồi âm thật sớm đến người tìm việc qua thư điện tử hay điện thoại giúp người lao động nắm bắt tin tức tuyển dụng và kiếm tới bản thân mình nghề nghiệp khác. Từ đó các bạn có thể tạo ra ấn tượng tốt đến tất cả các người tìm việc và có thể người lao động sẽ ứng tuyển vào dịp tuyển nhân sự sắp tới nếu như phù hợp. Khá nhiều người lao động lựa phương thức tự giác liên lạc ngay để hỏi phỏng vấn. Thay vì việc mang tới câu trả lời cuối, một vài cty hẹn đi hẹn lại ứng viên khiến họ hy vọng mãi. Việc làm này gây ra bức xúc và hụt hẫng tới ứng viên mà còn nhận ra sự thiếu xót của các doanh nghiệp tới người lao động.

>>> Xem thêm: Tuyển dụng miễn phí đang dần mất đi niềm tin đến của người tìm việc

Tin tuyển dụng ma khiến ứng viên không có việc

Tình trạng này hay xuất hiện nếu như ứng viên tới PV chưa hiểu tới việc làm họ đang tuyển. Hay là vị trí họ tuyển mới tìm được người và PV thêm nhân sự để có thể lấp công việc trống. Tin tuyen dung viec lam vào công việc này tuy nhiên khi PV là việc làm khác. Chính vì vậy phải có những một vài người lao động đủ tất cả những quy định trên bài đăng tuyển dụng, tuy nhiên khi bước vào nói chuyện thấy nhà tuyển dụng lại yêu cầu những kiến thức lạ lẫm. Từ ấy sẽ làm tốn thì giờ của cả 2, tạo ấn tượng xấu cho người lao động.

Một vài việc phải để ý khi mà tuyển dụng

 

Nhiều doanh nghiệp "trễ giờ"

Người tìm việc luôn tới sớm ngay tất cả những cuộc phỏng vấn để phòng tránh một số vấn đề bất ngờ bắt gặp ngay đường đi vì không muốn mất điểm tới người tuyển dụng bởi bất cẩn của bản thân mình. Nhưng mà, ít người nói đến việc đúng hẹn của doanh nghiệp. Vì ứng viên luôn luôn mặc định doanh nghiệp họ là người đưa ra ngày hẹn, chính vì thế vấn đề trễ hẹn là không thể.
Nhưng, hiện nay một số ứng viên đã rơi vào tình trạng đợi người tuyển dụng hoài mà còn chưa được giải thích gì. Nhiều ứng viên không hề bằng lòng với chuyện đó nhưng không tiện thể hiện thái độ, mà lựa chọn việc nói với bạn bè để có thể giảm bực tức. Nếu người lao động họ là ứng viên cấp cao thì việc không tôn trọng người lao động khi ấy lời nói không hay của công ty bạn sẽ lan rộng. Không những cty sẽ bị từ mặt bởi những ứng viên khác dẫn tới uy tín của xí nghiệp các bạn ảnh hưởng ít nhiều. Phải cho mọi ứng viên thấy được chúng ta là 1 cty chuyên nghiệp. Đừng bao giờ là 1 trong 3 nhà tuyển dụng được nêu ở trên. Chúng tôi mong rằng bạn sẽ chọn lựa đc nhân viên xuất sắc cho công ty mình. Xin chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm: Thông tin bổ sung khi viết CV là gì

>>> Xem thêm: CÁCH TẠO CV GIỚI THIỆU BẢN THÂN GÂY ẤN TƯỢNG VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG CHỈ TRONG VÀI GIÂY