HHBBlog.com - Một số chiêu thức lừa bịp công việc ứng viên cần đề phòng

231 Lượt xem

Gần đây, nhu cầu kiếm công việc vô cùng nhiều, đặc biệt là các bạn trẻ mới học xong hoặc học sinh mong muốn làm partime để thêm tiền lương. Lợi dụng điểm dễ tin và thiếu hiểu biết ở các bạn ứng cử viên, các kẻ gian, cơ sở môi giới việc làm áp dụng nhiều trò nhằm đánh lừa.

Cách phát hiện kẻ lừa gạt.

Thông báo tuyển người thường viết trên một số trang rao vặt và một số trang website tuyển dụng không có tiếng. Ở phần diễn tả công việc nói chung chung không cụ thể, điều kiện của việc làm muốn tuyển thấp có thể không có yêu cầu gì, khác với cơ quan chính đáng tìm việc cần phải chi ra khoản để trả cho nhân viên vì thế cơ quan thường mô tả chi tiết vị trí và những yêu cầu với vị trí cần tìm. Thông báo tuyển dụng sẽ sơ sài thông tin về tên công ty, mã số công ty, địa chỉ hòm thư số fax ... mức thu nhập nhiều hơn so với mức độ công việc. Dựa vào suy nghĩ hám việc nhẹ, thu nhập hấp dẫn, không đòi hỏi, bọn lừa đảo đã dụ dỗ không ít người đến để xin việc mắc bẫy.
Những vệc làm mà đối tượng lừa đảo hay dùng như: nhân viên soạn thảo tại nhà, bán xăng, lượm bóng quần vợt, soát vé rạp chiếu phim ... không cần chuyên môn cùng với khoản tiền công cao ngất ngưởng.

 

một số chiêu thức lừa bịp công việc ứng viên cần đề phòng

Gợi ý cách thức kiểm tra nhà tuyển dụng có phải là lừa bịp.

Từ tin viết cần tìm ứng viên mọi người lọc tên công ty, số liên lạc, mã số doanh nghiệp, email của tổ chức và tìm trên mạng là có những nội dung cụ thể của doanh nghiệp bao gồm trang mạng, lĩnh vực thương mại, văn phòng hoạt động... sau đấy so sánh lại thông tin ở bài đã rao như nhau hay khác. Buổi hẹn trao đổi có thể hẹn ở nhà riêng hay dùng chỗ văn phòng tạm nào đó. Doanh nghiệp tử tế thường luôn có trụ sở hoạt động , hoạt động phỏng vấn thường diễn ra ngay tại tổ chức vì vậy lúc tham gia phỏng vấn các bạn khảo sát vòng quanh những phòng ban như hành chính, kinh doanh nhân sự.... làm việc hay không loại trừ trường hợp trụ sở ảo. Điều chú ý đấy là đa phần chúng ta thường bị kẻ lừa đảo lôi kéo đặt phí thi tuyển. Các bạn cần nắm rõ không có công ty nào tuyển người mà bắt người xin việc nộp tiền ngoài bọn gian.
Nhiều ứng viên đi xin việc thường dễ mang tâm trạng nôn nóng nhanh tìm được việc làm, trước việc nhẹ nhàng cùng mức lương cao ngất ngưởng từ bọn gian vẽ lên đã bị dụ và nộp lệ phí. Lúc cầm "phí" của các bạn đang đi tìm việc xong đối tượng lừa gạt đưa ra những lý lẽ nhằm loại người ấy, một số bạn muốn lấy lại "phí" thậm chí bị chúng dọa đánh.
Kết lại, muốn cần một nhân viên để hợp tác cho cơ quan của mình, người công ty đó sẽ đòi hỏi kinh nghiệm nào đó để có thể hoàn thành công việc mang lại hiệu quả đáp ứng tiền công cơ quan trả. Vì thế từ giờ, gặp một số bài tuyển mộ công việc dễ dàng có mức lương cao chót vót, ứng viên nên xem xét rõ ràng loại trừ bị mất tiền trong khi không có việc như ý. Bên trên là một vài biểu hiện để ứng viên tránh được bọn lừa đảo. Hy vọng các bạn nhanh chóng tìm được công việc mình cần tìm.