HHBBlog.com - Làm sao để có tất cả những kỹ năng cần thiết để tìm việc nhanh cho bartender

179 Lượt xem

Bartender còn được gọi là nghề pha chế, với một bartender thường phải thành thục những màn trình diễn, biểu diễn bằng chai shaker – đây là loại dụng cụ được coi là “vật bất ly thân” của bartender. Khi các bạn muốn tuyển dụng việc làm thành bartender cũng cần phải trải qua sự khổ luyện gian nan. Nhưng với những người có đam mê công việc này thì đây là một công việc luôn làm chính họ thấy hứng thú vì sự sáng tạo với đổi mới không ngừng của nó.

Viec lam của bartender dễ hay khó?

Bartender là việc làm đòi hỏi mỗi người phải học hỏi những quy tắc phối chế chuẩn tới biết cách trình diễn ở quy tác phối chế; nếu có màn trình diễn khéo léo với chai, cốc và những chiếc ly... các bạn phải lôi kéo được các vị khách đến với quầy rượu.

Phải làm gi để có tất cả những kiến thức nên có để tìm việc nhanh với bartender


Trên thực tế, với tình trạng quán cafe cao cấp, các quầy bar càng ngày mở ra càng nhiều ở Hà Nội và người thưởng thức càng lúc càng kỹ tính nên tìm việc với một bartender cũng cần phải chuyên nghiệp hóa. Đây là một trong nhiều các nhân tố, khiến cho công việc này càng ngày càng lôi cuốn các bạn trẻ. Không những thế, việc trở thành một nhà điều chế chuyên nghiệp cũng là là một hướng đầy lý thú tạo điều kiện cho các bạn trẻ đang muốn đến với nghề này. Đây là một trong các ngành nghề mang đến nguồn thu nhập khá tốt ở cuộc sống hiện tại; chỉ cần các bạn có kĩ năng tốt bạn đã được làm việc trong một môi trường trẻ trung, sôi động rồi đó.

Tất cả kinh nghiệm phải biết để Nguoi tim viec cho một bartender

– Học cách pha chế chính là khả năng cân bằng được các nguyên liệu cocktail sao cho được hương vị đạt chuẩn như yêu cầu của các vị khách. Với những ly cocktail hoàn hảo, bạn vừa phải thể hiện những ly cocktail để có được hài hòa và nhìn thấy sự lôi quấn bên trong đó. Không những thế, bạn phải nhận biết được tất thảy các loại rượu ; trình độ cao hơn cần phải thuộc lòng tất cả các phương pháp pha chế những loại cocktail, mocktail,....
– Kỹ năng trình diễn đây là kỹ năng khó nhất với một bartender. Đây là sự phân biệt giữa người bình thường và người chuyên nghiệp. Bartender là người cần phải phối hợp với sự sáng tạo giữa các phương pháp đồ uống và cần thể hiện đến các vị khách các kĩ năng thuần thục. Các bạn phải ghi nhớ trước khi tìm việc nhanh làm một bartender thì phải học hỏi những kĩ năng này.
– Với sự quyết tâm cao và học hỏi không ngừng: Kiến thức với một bartender cần trải qua quy trình rèn luyện chăm chỉ và luôn luôn học hỏi. Quan trọng bạn đang muốn tìm việc làm làm bartender, để dẫn bạn tới đạt được kết quả tốt nhất đấy là các bạn nên tìm một người thầy pha chế chuyên nghiệp để học hỏi. Khi thấy được người “truyền nghề” rồi, các bạn cần khổ luyện một thời gian và học thêm kiến thức để thành thạo với nghề này. Nhưng nếu tìm được thì ngày nay đã và đang có nhiều lớp đào tạo điều chế phối chế ngay tại Hà Nội. Điều cuối còn lại đó là sự quyết tâm và say mê đến với nghề nữa thôi.

Thu nhập của một bartender khá cao. Lương trung bình một tháng trên 10 triệu, đấy là chưa kể tới những người làm việc ở những bar lớn còn thường xuyên nhận được tiền tip của khách. Nếu như bạn là một người có chút năng khiếu về nghệ thuật thì nên lựa chọn nghề này để theo đuổi. Khi đã đạt được những thành công nhất định về tay nghề và có một số vốn nhất định trong tay thì bạn có thể mạnh dạn đầu tư cho mình một quán bar riêng để kinh doanh. 

Trên đây là những bí quyết giúp cho một bartender nhanh chóng có được những kỹ năng cần thiết để phục vụ tốt nhất cho công việc của mình. Hy vọng rằng với những thông tin này thì bạn sẽ tìm ra được hướng đi phù hợp nhất. Chúc bạn luôn gặt hái được nhiều thành công trên con đường trở thành một bartender chuyên nghiệp.