HHBBlog.com - Để tuyển chọn được nhân viên phù hợp nên làm thế nào?

227 Lượt xem

Người lao động ấy là 1 trong các vấn đề quan trọng quyết định đối với vấn đề tồn tại và phát triển trong công ty. Chính vì thế tất cả các tổ chức hay phải lo lắng đối với việc tuyển người để chọn lọc đc người thích hợp làm việc với doanh nghiệp. Nhưng làm sao mới xem xét & lựa chọn được người lao động phù hợp nhất.

Cach tuyen chon ung vien tai gioi ma tiet kiem


Quy trình chiêu mộ bao gồm những công đoạn giúp sàng lọc và lựa ra ứng viên về làm việc cho một doanh nghiệp. Do mỗi một tổ chức mang đặc điểm không như nhau nên quy trình tuyển người sẽ mang các điểm khác nhau. Thế nhưng dù đấy là tổ chức bé hay lớn mạnh thì quy trình chiêu mộ vẫn sẽ trải qua năm công đoạn chính như sau

Giai đoạn đầu tiên là chuẩn bị thông tin tuyển dụng

Sau khi nhận dc yêu cầu tuyển người từ phía tổ đội rồi được cấp trên thông qua thì người tuyển dụng tiến hành chuẩn bị thông tin bắt đầu tuyển mộ. Việc 1 là một bước cơ bản trong quy trình chiêu mộ. Tại khâu này bộ phận chiêu mộ cần phải xây dựng nội dung trong thông báo tuyển dụng cùng với các việc nên làm để chọn lựa được nhân viên phù hợp.

Bước thứ hai : đăng tin tuyển mộ

Người chiêu mộ đăng bản tin tuyển mộ trên 1 số kênh truyền thông để nhiều lao động mau chóng nắm rõ thông báo chiêu mộ. Ngày nay vấn đề thông báo chiêu mộ cực kỳ tiện lợi. Bộ phận tuyển mộ nên đăng lên một vài kênh trực tuyến tìm việc làm hay là facebook của công ty.

Công đoạn thứ ba : tiếp nhận và lựa chọn hồ sơ ứng viên

Nếu biết đc bản tin tuyển mộ từ phía tổ chức thì những người lao động thích làm với doanh nghiệp đó sẽ gửi hồ sơ. Có 2 cách gửi CV xin việc là truyền thống với online. Ứng viên nộp hồ sơ nhờ phương pháp truyền thống sẽ cầm CV tìm việc of chính mình đi tới gửi ở tại đơn vị đấy. Hình thức online là lao động nộp CV thông qua mail. Lúc lấy được hồ sơ từ phía ứng viên thì phía chiêu mộ lao động bắt đầu sàng lọc những CV tìm việc tương ứng với công việc vẫn đang thiếu để bắt đầu chất vấn.

Công đoạn 4 chất vấn ứng viên

Cac buoc chieu mo nhan su cho doanh nghiep


Các nội dung ở trong CV sẽ mô tả ứng viên khá phiến diện vì thế phía tuyển mộ cần hẹn lịch ứng viên nhằm hỏi đáp. Việc trao đổi trực diện với họ sẽ giúp người chiêu mộ xác định lại xem những tin tức trên CV xin việc. Bước trao đổi phần lớn ảnh hưởng đến quyết định người lao động đấy có đc nhận không.

Bước năm : thực tập

Sau khi trải qua giai đoạn chất vấn người chiêu mộ sẽ chọn lựa ra được tốt nhất. Ứng viên được nhận vào cơ quan làm quen với vị trí mới rồi khởi đầu thời gian thử việc. Nếu sau giai đoạn làm việc lao động đạt được Y/c sẽ được làm việc chính. Đối với người lao động ko thích ứng đc thì công việc chiêu một lại trở về công đoạn 1.