HHBBlog.com - Câu nói của nhà xin vào Hay làm bạn nhầm

331 Lượt xem

Phỏng vấn là một bước quan trọng nhất trong quá trình xin việc. Gần như việc quyết định bạn có được nhận vào làm việc trong doanh nghiệp hay không phụ thuộc hoàn toàn vào cách mà bạn trả lời các câu hỏi trong buổi phỏng vấn. Đặc biệt, đối với những câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra để đánh lừa ứng viên thì cách trả lời thông minh của bạn sẽ giúp ghi điểm tuyệt đối trong mắt nhà tuyển dụng.

>>> Xem thêm: Những thói quen được giúp bạn tìm việc báo chí truyền thông

Câu nói của nhà ứng tuyển Và làm người ứng tuyển nhầm

Những câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng rất hóc búa của nhà tuyển dụng và cách trả lời thông minh

Hãy giới thiệu về bản thân bạn?

Đây không nên lúc mà để bạn kể lể đến cuộc sống cá nhân, chẳng có nhà tuyển dụng nào quan tâm về đời tư của bạn đâu. Đây chỉ là câu hỏi để đánh lừa bạn và để bạn cảm thấy thoải mái hơn. Nhà tuyển dụng thường đặt câu hỏi này vào đầu buổi phỏng vấn. Nếu là một ứng viên thông minh thì bạn hãy đi thẳng vào vấn đề mà mọi nhà tuyển dụng đều muốn lắng nghe. Hãy tập trung vào giá trị tiềm năng của bản thân bạn đối với vị trí công việc đó, vào nhiều gì mà bản thân có được thể cống hiến cho doanh nghiệp đó.

Nếu biết nhận định vấn đề thì đây là một cơ hội để bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. Hãy trình bày những điểm mạnh của bản thân và có thể là các thành tích để bạn có thể chứng minh về năng lực thực sự của bản thân. Chắc chắn bạn sẽ gây được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng ngay từ đầu và thu hút chú ý tới bản thân mình.

Người ứng tuyển hãy mô tả bản thân bằng một từ?

Với câu hỏi này, họ đang muốn biết tính cách và mức độ tự tin của ứng viên như nào và với những gì mà bạn nói thì họ có thể dự đoán được mức độ phù hợp của người tim viec lam đối với vị trí mà bạn ứng tuyển. Nếu như chưa có sự chuẩn bị từ trước thì câu hỏi này có thể khiến cho các ứng viên lúng túng và tỏ ra thiếu tự tin trước nhà tuyển dụng. Tuy nhiên việc trả lời câu hỏi này lại khá đơn giản.

Đa phần các nhà ứng tuyển ngày nay thường đánh giá cao các bạn chịu được áp lực, lạc quan, trung thực, đáng tin cậy và tận tụy trong công việc. Đây là cơ hội để ứng viên thể hiện được khả năng nổi bật của bản thân trước nhà tuyển dụng.

>>> Xem thêm: Mẹo giúp cho anh chị tạo dựng thương hiệu tuyển dụng đến công ty

Người ứng tuyển cảm thấy vị trí công việc này thế nào so với các vị trí khác mà bạn đang phỏng vấn?

Ý nghĩa đằng sau câu hỏi này của nhà tuyển dụng đó là: "bạn có đang ứng tuyển xin việc ở công ty nào khác không?" nhà tuyển dụng muốn bạn nói về những công việc mà bạn đang  tuyen dung viec lam  nói về những doanh nghiệp khác hoặc nhiều chỗ làm người ứng tuyển lưu tâm. Qua đó, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì.

Bạn đừng có dại mà nói rằng: "Đây là nghề duy nhất tôi ứng tuyển". Rất ít nguoi tim viec chỉ nộp hồ sơ vào một công ty - nhà tuyển dụng sẽ đánh giá rằng bạn là một người không trunng thực.

Người tìm việc nên nói rằng: "tôi cũng đang phỏng vấn xin việc ở một số nơi, tuy nhiên, tôi vẫn chưa quyết định rằng đâu là nơi phù hợp nhất đối với mình."

Lý do mà bạn nghỉ việc ở công ty cũ

Câu hỏi này thực chất là muốn biết quan hệ của bạn đối với sếp cũ, công ty, đồng nghiệp cũ có tốt đẹp hơn. Sai lầm của ứng viên khi gặp phải câu hỏi này đó là nói tất tần tật những điều xấu và bất đồng của mình về sếp cũ. Cho dù sếp cũ có thật sự không ra gì đi nữa thì bạn cũng không nên tỏ thái độ phê bình hay phẫn nộ trong lúc phỏng vấn. Hãy đưa ra lý do nghỉ việc thật khách quan như muốn thay đổi môi trường làm việc, muốn tạo ra những thử thách mới cho bản thân hay đơn giản là muốn tìm một công việc phù hợp hơn.

>>> Xem thêm: Những lưu ý khi xin việc để tránh bắt gặp xí nghiệp lừa đảo