CÁCH TẠO CV GIỚI THIỆU BẢN THÂN GÂY ẤN TƯỢNG VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG CHỈ TRONG VÀI GIÂY

575 Lượt xem

Bạn đang muốn ứng tuyển cho một vị trí công việc có môi trường và đãi ngộ tốt nhưng sức cạnh tranh quá cao, bạn đang lo lắng và muốn tìm cách để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng trước những đối thủ đáng gờm khác? Hãy dành ít thời gian để đọc bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách viết CV giới thiệu bản thân sao cho thật ấn tượng và gây được thiện cảm với nhà tuyển dụng ngay trong vài giây.

cv giới thiệu bản thân

CHỌN MẪU THIẾT KẾ ĐẸP

Mẫu thiết kế CV là một trong những thứ mà nhiều người cho rằng nó không quá quan trọng. Tuy nhiên nó đem lại nhiều lợi ích hơn bạn tưởng, nhất là trong trường hợp bạn muốn trở nên đặc biệt hơn so với các đối thủ khác và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Địa chỉ CV xin việc 365 cung cấp cho bạn những mẫu CV ấn tượng nhất được thiết kế đẹp mắt, chuyên nghiệp.

Tạo thiện cảm bước đầu một cách nhanh chóng

Lợi ích đầu tiên phải kể đến đó là nếu bạn sử dụng một mẫu CV được thiết kế đẹp, vừa trang nhã, lịch sự lại tinh tế, sang trọng, bạn sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn. Không ai lại không ưa thích một người có gu thẩm mỹ tốt cả.

Thể hiện sự chuyên nghiệp và nghiêm túc của bạn

Thứ hai, thông qua một mẫu thiết kế được lựa chọn cẩn thận, nhà tuyển dụng sẽ biết được rằng bạn đang rất nghiêm túc với buổi phỏng vấn cũng như vị trí tuyển dụng mà họ đưa ra. Sự nghiêm túc này nhất định sẽ được nhà tuyển dụng ghi nhận và đánh giá cao hơn so với những người có năng lực nhưng thái độ thờ ơ, hời hợt.

Thể hiện cái tôi cá nhân

Cuối cùng, lợi ích bạn có thể thấy được khi sử dụng một mẫu CV có thiết kế đẹp, phù hợp với cá tính và con người mình, đó là bạn sẽ khéo léo thể hiện được cái tôi của bản thân trước nhà tuyển dụng. Đây cũng là một trong những điểm nhà tuyển dụng đánh giá cao ở các ứng viên bởi họ không chỉ muốn tuyển dụng những cái máy răm rắp làm theo lời mình mà họ còn muốn có được những nhân viên ưu tú, có bản lĩnh, năng lực cũng như tầm nhìn để có thể trở thành sự hỗ trợ đắc lực của họ trong tương lai cũng như có khả năng đóng góp vào sự nghiệp phát triển chung của công ty.

ĐỊNH HƯỚNG NỘI DUNG CV RÕ RÀNG

Lướt mắt nhìn quanh những ứng viên khác, ai cũng thông thạo vài thứ tiếng, nắm trọn nhiều loại kỹ năng, từng làm việc trong nhiều ngành nghề khác nhau và có hiểu biết sâu rộng. Bạn bỗng thấy mình thật nhỏ bé, kém cỏi và cũng muốn ghi tất tật những gì mình có vào CV để được “bằng bạn bằng bè”. Ôi không! Đừng làm thế, đó sẽ là một quyết định sai lầm đấy!

Việc ghi tất tật những gì mình có vào CV một cách tràn lan không có chọn lọc sẽ chẳng làm CV của bạn trở nên ấn tượng hơn mà nó còn khiến mạch nội dung của CV bị “loãng”. Điều này sẽ kéo theo hệ quả tất yếu là nhà tuyển dụng sẽ mất nhiều thời gian hơn để có thể đọc hết những gì bạn viết và tìm đến những thông tin họ thật sự cần ví dụ như những năng lực chuyên môn và kỹ năng phù hợp với vị trí công việc mà bạn ứng tuyển. Thậm chí với những người thiếu kiên nhẫn, họ sẽ trực tiếp bỏ qua và công sức “pro bản thân” của bạn sẽ đổ sông đổ bể.

Lời khuyên của tôi là hãy chỉ chú trọng nhấn mạnh vào những kỹ năng mà công việc hay vị trí bạn ứng tuyển thực sự cần. Những kỹ năng khác có tác dụng bổ trợ cũng nên được nhắc đến. Còn những kỹ năng không liên quan nhưng có sự nổi bật, bạn cũng có thể ghi thêm nhưng hãy viết thật ngắn gọn.

ĐỀ CAO TÍNH HÀM SÚC

Hàm súc tức là ngắn gọn nhưng vẫn đủ những ý quan trọng. Đây là yếu tố then chốt giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng trong thời gian ngắn nhất. Hãy dành thời gian chỉnh sửa câu chữ của mình, lược bỏ tất cả những thành phần dư thừa không cần thiết như những thành tích không quá nổi bật trong quá trình học tập hay những đoạn mô tả dài dòng về công việc trong quá khứ. Các nhà tuyển dụng sẽ không bận tâm đến những điều đó đâu nên hãy mạnh dạn lược bỏ những thông tin không có giá trị đó. Hãy chắc chắn rằng CV của bạn trông thật gọn gàng và chỉ chứa những thông tin nổi bật nhất, đắt giá nhất.

HOÀN CHỈNH BẰNG CÁCH LOẠI BỎ NHỮNG LỖI NHỎ NHẤT

Giữa hàng trăm bức CV và hồ sơ xin việc, vấn đề khiến các nhà tuyển dụng luôn phải đau đầu đó là việc tìm ra những người nổi bật nhất, phù hợp nhất cho vị trí ứng tuyển mà họ đưa ra. Hơn nữa, thời gian để họ đọc lướt qua một bản CV là rất nhanh, chỉ chưa đến 10 giây. Nhưng đó cũng không phải lý do khiến họ dễ dàng bỏ qua những sai sót nhỏ trong CV của bạn.

Hãy dành thời gian chăm chút cho CV của mình và loại bỏ hoàn toàn các lỗi sau:

Sai thông tin

Những thông tin như họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ và số điện thoại liên lạc,… cần được rà soát lại sau khi viết. Hãy chắc chắn rằng bạn không ghi thiếu hay sai những thông tin này bởi nếu trúng tuyển thì đây sẽ là những thông tin mà nhà tuyển dụng cần để liên lạc và thông báo với bạn.

Địa chỉ email thiếu nghiêm túc

Hãy sử dụng email bạn thường dùng và nó phải có tên của chính bạn. Không nên dùng những địa chỉ email chứa nickname, cụm từ tối nghĩa, từ tiếng anh hay ký tự đặc biệt nếu không muốn gây ấn tượng thiếu chuyên nghiệp và nghiêm túc với nhà tuyển dụng.

Lỗi chính tả, font chữ, cỡ chữ, giãn dòng…

Những lỗi này tuy nhỏ nhưng rất dễ nhìn ra cũng như dễ gây mất cảm tình với nhà tuyển dụng bởi đây là những lỗi cơ bản mà bạn hoàn toàn có thể tránh được nếu cẩn thận một chút.

Chèn ảnh

Trong CV giới thiệu bản thân, bạn có thể không chèn ảnh nếu nhà tuyển dụng không yêu cầu. Tuy nhiên nếu lựa chọn chèn ảnh thì bạn tuyệt đối nên tránh chèn những bức ảnh chụp góc nghiêng, mờ nhòe không rõ nét hay trong trang phục không nghiêm túc. Nếu không đây sẽ là một trong những lý do khiến nhà tuyển dụng trừ điểm CV của bạn.

Như vậy, khi áp dụng đầy đủ những yếu tố và điều kiện mà tôi vừa nêu, bạn hoàn toàn có thể tạo cho mình một bản CV tiêu chuẩn nhưng vẫn gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng và nâng cao sức cạnh tranh cho CV giới thiệu bản thân của mình. Chúc bạn thành công.