HHBBlog.com - Trải nghiệm con đường đồi núi nổi tiếng đem tên Hạnh Phúc

686 Lượt xem

Vùng núi Hà Giang không những đẹp vì có hoa tam giác mạch nhờ vùng đất đá mà còn nổi tiếng với nhiều sườn núi cheo leo rất nguy hiểm. Ngọn núi có tên Mã Pí Lèng chính là một nơi trong số nơi nổi tiếng đó. Mã Pí Lèng chẳng quá lạ lẫm & chắc chắn là một lựa chọn hàng đầu đối với khách tham quan nếu đi Hà Giang.

Mã Pí Lèng đó là đoạn đường đèo núi nguy hiểm dài khoảng tầm 20 kilomet ở tại con đường mang tên Hạnh Phúc gắn kết tỉnh Hà Giang & khu Mèo Vạc. Đoạn đường đó đã được rất nhiều thanh niên tình nguyện thuộc mười sáu chủng tộc thuộc 8 địa phương vùng phía Bắc bồi đắp suốt 6 năm. Bên cạnh đó con đường đồi Mã Pí Lèng nhờ nhóm cảm tử đu mình trên dốc núi cheo leo để xây dựng. Đã quá nhiều thanh niên ngã xuống, dâng hiến tính mạng đóng góp làm lên cung đường Hạnh Phúc đấy. Ở đỉnh đèo có một chiếc bia đá khắc ghi nhiều dấu tích làm nên đoạn đường như 1 sự biết ơn những người trẻ Việt Nam anh hùng kiên cường.
Kham pha chang duong nui lich su mang danh Ma Pi Leng


Con đường đèo giống 1 dải lụa mềm mại uốn lượn, bên các vách đá lởm chởm. Đấy là 1 thách thức với những người ưa thích nguy hiểm. Các ngọn núi đá tai mèo cao ngất đâm thủng bầu trời đem đủ hình thù kỳ quái, có chỗ này dựng đứng, vách lại xô nghiêng, vách rêu cỏ xanh tươi có nơi toàn là đá xám trơ trụi. Nhiều hình nhiều vẻ.
Cung đèo núi dựng đứng ven ngang sườn đồi núi thấp thoáng chỗ nào đấy ẩn trong sương sớm các ngôi làng ở vắt vẻo bên trên. Đoạn đường uốn khúc vòng vèo, bên dưới là vực sâu thẳm. Con sông Nho Quế rẽ 2 quả núi một dãy chính là cung đường Mã Pí Lèng một dãy đó là hướng để đi Săm Pun, nơi đấy có cột mốc lãnh thổ và cửa khẩu thông sang China. Đem địa thế cách trở và cảnh vật kì vĩ, cung đường này đúng là tứ đại đèo núi thuộc núi rừng Việt Nam.
Sau khi đi qua đc khá nhiều đoạn dốc, chúng ta chạm chân đến đỉnh núi sẽ bất ngờ bởi ko gian hoang dã of rừng núi hiển diện giữa nền trời trong xanh. Chẳng có cái gì lột tả hết nét trùng điệp ngàn tầng muôn lớp trên núi đá, đám mây trắng tinh lơ đãng trôi, màu sắc xanh mát of khúc sông Nho Quế. Nhất là, tại ngọn đèo xuất hiện 1 mỏm đá mọc ra, đứng lên mỏm đá ấy các bạn sẽ nhìn thấy được toàn bộ sự hùng vĩ của núi rừng phía Bắc. Các bạn nhận thấy như chạm tay được vào tầng mây, vờn trong gió.
Huyen hoac boi ve dep tren Ma Pi Leng

Cung đường trải nghiệm hiểm trở đấy không hề đơn giản vượt qua tuy nhiên địa điểm Mã Pí Lèng luôn làm cho mọi người đam mê phiêu lưu mong được đặt chân đến đó, những người đến thì thèm được quay lại lần nữa cảm nhận vẻ kỳ vĩ of núi sông đất nước. Tỏ lòng ghi nhớ các người trẻ of dải đất có hình S đã hiến dâng sinh mệnh tạo ra cung đường ấy - cung đường lấy tên Hạnh Phúc.