HHBBlog.com - Đi du học có phải phương án tốt hơn so với ở lại nước?

260 Lượt xem
Những người không học tập bên nước ngoài cũng ảo tưởng học tập bên nước ngoài vô cùng vui sướng. Kiến thức ko lớn giống như của mình, sẽ đc sống trong cách sống mới lạ, được giao tiếp, và hứng thú. Có vô số thì giờ mà đi làm. Nhưng cuộc sống liệu được giống như mọi điều bạn nghĩ hay không?
Theo học ở xứ người không hề sướng 1 chút gì cả đâu nha. Khó khăn nhất là tại giai đoạn đầu tiên đi tới 1 vùng đất lạ lẫm. Đa số mọi điều rất lạ lẫm, xa ba mẹ, mọi điều đều phải một thân mình lo liệu. Sướng sao nếu phải ở chốn xa xôi, xa cách quê hương biết bao dặm đường. Một xứ sở mà chỉ chính bạn đương đầu với biết bao thử thách của đường đời sau này. Chính là niềm nhớ gia đình đeo bám hằng đêm khuya lạnh lẽo quẩn quanh ở đầu óc chúng ta, dòng lệ chỉ chực trào ra lúc nghe thấy giọng of mẹ. Là vấn đề lệch thời gian khiến cho bạn mỏi mệt. Đó là sự lạc lõng không bạn bè bên cạnh.
Sung sướng thế nào khi ốm đau, không có bố mẹ kề bên. 1 thân 1 mình xoay sở giữa xứ người xa xôi. Vui ư khi vô tình cảm thấy cuộc sống học ở xứ lạ chẳng như bản thân vẫn hình dung. Nó không phải màu hường mà còn có những trở ngại, là chuỗi những khoảng cách về cách sống, về tiếng nói với lắm điều khác nữa. & dường như nhận thấy rằng thật ra bạn không hề giỏi giống bạn đã nghĩ.
Theo hoc ben xu nguoi cung nhieu kho khan

Sướng gì khi mà cần phải chắt chiu từng hào, để tồn tại được trong một Tp có giá cả cao như thế này. Vui sao khi món ăn bản thân tôi chẳn thể ăn. Sướng ư nếu như ba hôm bản thân tôi cũng chỉ ăn tái một món.
Thích thú sao lúc ta tự học & tự dọn dẹp tất cả. Thích thú làm sao lúc đi bộ từ của hàng về căn phòng trong đêm tối. Sướng sao khi sống trong thời tiết thấu xương tại Paris.
Vui ư khi ta luôn luôn phải hạn chế chính mình trước những tệ nạn xung quanh. Sướng hả khi phải lãng quên một ngôi nhà rộng rãi mà phải thích ứng cùng với cái cảnh share phòng trọ với 2, ba hoặc có thể hơn thế nữa ở trong 1 phòng trọ nhiều người. Vui được không hả khi mỗi sớm mai thức dậy, đợi đc vào toilet để đi vệ sinh.
Có được sướng không khi gửi hàng nghìn đơn xin việc mà chẳng chỗ nào chấp nhận. Sung sướng không khi phải chờ đợi từng ngày đi qua vì một buổi tìm việc.
Nhưng mà tới cuối cùng thì sao mọi thứ chỉ vẻn vẹn là con số 0 tròn trĩnh & dần bản thân tôi mất đi sự hi vọng trong xã hội.
Góc nhìn trần trụi về chuyện ra nước ngoài

Thi thoảng ngước nhìn lên bầu trời xanh & tự hỏi mình "Vậy hành động đấy có chính xác?". Bản thân tôi chán nản quá mất. Đúng là cực kỳ mệt.
Ngắm bản thân mình qua tấm gương & tự dưng khóc òa bởi nhận ra bản thân mình vô dụng quá. Bao ngày sách vở, bao nhiêu khó khăn đã trải qua mà tới lúc này vẫn đang còn thiếu sót. Thế thì du học liệu có sung sướng không nào?