HHBBlog.com - Qua Tết cổ truyền những địa điểm du lịch thông báo hiếm nơi ở

489 Lượt xem
Tình trạng báo động không có phòng tại Hòn Đảo Phú Quốc, phố Hội An, Sa Pa xuất hiện đa phần tại nhà nghỉ 4tới năm sao, khá nhiều nơi có phòng thế nhưng số lượng còn có thời hạn.

khá nhiều Resort và nhà nghỉ lớn hết phòng tại Phú Quốc

Theo thông tin tại The Shells Resort & Spa, Hồ Chí Minh – Khu vực Phú Quốc, Mercury Địa điểm Phú Quốc… đồng loạt báo phòng trong vòng ba ngày đầu năm, nhiều nơi có địa điểm mùng năm thời điểm đó mới có phòng . Nhiều khách sạn chỉ còn loại nhà cao cấp có vườn hướng ra biển, giá từ sáu tới 12 triệu đồng/ đêm.
Địa điểm Phú Quốc, Huyện Sa Pa tất cả 'cháy' phòng trong dịp Tết cổ truyền

Tại khu vực Hội An, người chủ khách sạn Palm Garden Beach Resort & Spa chia sẻ công suất phòng tại thời điểm Lễ Tết sắp tới ước đạt hơn 85%, đặc biệt ba ngày đầu tiên của năm mới tất cả đã hết phòng. Kiểu loại phòng đặt tốt nhất tại đấy là Superior Garden View và Deluxe Garden View có giá trung bình 3,5 triệu đồng/đêm, nhiều khách tại bình thường 3 đêm.
Những khu vực nghỉ dưỡng khác biệt như khu vực Hội An Silk Marina, Anantara phố Hội An Resort,… hiện giờ đã đông đảo khách hàng nhận phòng từ mùng 1 tới mùng ba. Một số khu vực chỉ có phòng family (là phòng cho người nhà cũng chi phí trung bình bốn triệu VNĐ/đêm.
Tuy vậy, rất nhiều homestay ở Hội An vẫn đang có chỗ tới cho những hành khách đi một mình hay đến theo nhóm. Tại Maison de Tau, phòng cặp đôi có giá 500 nghìn VNĐ/đêm, còn tại Red Flower Cottages, phòng dành cho 2 – 3 người có giá từ một triệu đồng. Nhiều homestay có chỗ phòng ở tập thể có giá trung bình 200 nghìn đồng/đêm 1 người.

Các chỗ tham quan khác cũng ở trong trạng thái 'cháy' phòng

Ở Đà Nẵng, những khách sạn to như là Novotel hoặc Brilliant đã đi vào hiện trạng báo hết phòng vào hai ngày mùng 1 và hai. giá tiền bình thường 1 phòng tại các hotel này bình thường từ năm triệu đồng, không gồm bữa sáng.
Ở phía Bắc, trang website nhận phòng trực tuyến có địa điểm ở Singapore, đem ra cảnh báo Sa Pa là địa danh tới được yêu cầu đang kí phòng khá cao, "cần đặt từ sớm trước khi giá lên cao" trong những thời điểm 16-21/2, tức 5 ngày đầu năm Mậu Tuất. Những hotel kín hành khách vào dịp này có Sapa Freesia, Sapa Legend Hotel & Spa, Sunny Mountain... nhìn chung những khách sạn khoảng từ ba sao trở lên giá tiền khoảng từ 1,2 triệu VNĐ/đêm, ổn định so với ngày bình thường. Các hotel, homestay giá biến động hơn.
Chủ một nhà nghỉ ở khu du lịch Sa Pa cho biết, lúc vào thời điểm nghỉ Tết, rất nhiều motel ở ngay thị trấn đang tăng giá tiền phòng, có thời điểm tăng tới 40%, để “trả lương cho nhân viên làm việc nhiều gấp 3 mỗi ngày thường”. Phòng 2 người nếu khách đặt 3 đêm trở lên có chi phí một triệu VNĐ/ đêm, dưới ba buổi giá 1,1 triệu đ/ đêm, dâng lên 200.000 đồng/phòng so với ngày thường.