HHBBlog.com - Du lịch vùng đất Mộc Châu thiên đường của khu vực tây bắc

478 Lượt xem
đi đến với Huyện Mộc Châu dù bất kể thời gian nào cho nữa, hành khách đều ấn tượng đẹp về vùng đất cao nguyên này. vùng đất Mộc Châu rất nổi tiếng với nhiều di tích chưa được khai phá nhu là động Sơn Mộc Hương, đỉnh Phiêng Luông, thác Dải Yếm,... Mỗi một mùa đi đến nơi đây, bạn sẽ còn nhìn thấy vùng đất Mộc Châu lại nhận được vẻ đẹp khác nhau. Với thời tiết luôn dễ chịu của Huyện Mộc Châu đó là một điểm du lịch đến đang đi nhất vào bất kỳ thời giờ nào trong năm.

Các bạn muốn đi đến Tới thăm vùng đất Mộc Châu vào lúc nào là phù hợp nhất

+ Trước khi và ngay sau Tết là thời gian của hoa đào và hoa mận nở kín khắp núi rừng nhất.
+ Vào thời điểm tháng 3 là thời giờ hoa ban nở, ngoài ra ngày 26-3 có dịp lễ Hết Chá khá vui thú
+ Vào đầu tháng chín có tổ chức Ngày hội Độc Lập của dân tộc Mông.
+ Đến tháng 11 là thời điểm bông hoa cải nở trắng nhiều núi rừng tây bắc
+ Tháng 12 là thời gian vào mùa của dã quỳ, hành khách sẽ được ngắm nhìn dã quỳ nằm dọc đường quốc lộ sáu.
Du lịch vùng đất Mộc Châu thiên đường của vùng tây bắc

+ Khoảng bắt đầu tháng 4 - 8 vùng đất Mộc Châu không có gì đặc sắc tuy thế cũng còn khá nhiều chỗ đến rất vui tới bạn như : Đồi chè hình trái tim vùng đất Mộc Châu , Thác cao Dải Yếm …

Những địa điểm vui chơi ở vùng đất Mộc Châu mà du khách đừng nên bỏ qua

Xã Tân Lập, Đồi Chè Trái Tim: Bản Tân Lập nổi bật có được nhiều đồi chè đẹo tuyệt vời nhất Huyện Mộc Châu, tất cả con đồi chè tại Tân Lập xanh trải dài xa tầm, là vẻ đẹp thiên nhiên như được làm ra bởi đôi tay của các công nhân nông trường chè.
Thung Lũng Mận Nà Ka: Nằm trên con đường vào bản làng Tân Lập, cách thị trấn nông trường Mộc Châu trong khoảng 16 km, Đây là khu rừng mận đẹp tuyệt vời của vùng đất Mộc Châu. Mọi người cho rằng nơi này như một xứ bông lai, hơn thế là khi mùa xuân tới. Đứng lên đỉnh đèo, mở rộng ánh mắt xuống thung lũng sâu là 1 màu trắng kiêu hãnh, long lanh và kéo dài bất tận.
Bồng lai Hoa Cải: Bản Pá Phách hoặc Ba Phách nằm trên tuyến đường Quốc lộ 6, nằm gần hàng ăn bẩy mươi, cách ngã 3 thị trấn 5 km. Đã được ví là thiên đường hoa cải của vùng đất Mộc Châu, đây là bản đừng nên bỏ qua khi đi vùng đất Mộc Châu
Thác Dải Yếm: nó còn được gọi là thác Bản Vặt, một địa danh liên quan đến lịch sử cư ngụ từ rất lâu của tộc Thái ở vùng đất Mường Sang vưa kia, Huyện Mộc Châu ngày nay. Có thể nói nơi đây là một khu vực sinh thái cực đẹp được thiên nhiên ưu đãi đến cho vùng đất này.