Hướng dẫn thêm thông tin bổ sung trong khi viết cv xin việc

Hầu hết tất cả mọi người đều nghĩ thông tin bổ sung khi cách viết cv ấn tượng là một phần dư thừa không đem lại hiệu quả gì khi xin việc cả. Tuy nhiên đấy lại là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Bởi trong một số vị trí thêm phần thông tin bổ sung sẽ khiến bạn tăng thêm cơ hội được nhận cho mình.

Vậy thêm thông tin bổ sung vào CV của bạn như thế nào sao cho hiệu quả? Nếu bạn quan tâm có thể dành thời gian tham khảo thêm thông tin cung cấp dưới đây mà hệ thống các chuyên gia tuyển dụng của chúng tôi đưa ra lời khuyên vô cùng giá trị không chỉ dành cho những bạn đang sử dụng timviec365 để thường xuyên truy cập tải CV mẫu mà còn cho tất cả những ai đang "loay hoay" tìm kiếm chìa khóa vàng cho bộ hồ sơ của mình.

Khái niệm thông tin bổ sung khi viết cv xin việc là gì?

Thông tin bổ sung là phần mà ứng viên có thể lựa chọn đề cập hoặc không cho vào trong CV của mình. Tuy nhiên đây lại là yếu tố góp phần tạo nên một bộ CV hiệu quả cho bạn trước đánh giá của nhà tuyển dụng.

Bài toán đặt ra lúc này chính là bạn không biết nên thêm phần nào và nên để phần nào “giữ lại cho riêng mình”. Đây cũng là câu hỏi của khá nhiều ứng viên có kinh nghiệm bởi nếu không thêm đúng cách thì sẽ rất dễ gây phản tác dụng.

Hướng dẫn thêm thông tin bổ sung khi viết cv xin việc

Phần thông tin bổ sung chỉ nên đưa vào CV nếu nó là thông tin tốt có liên quan tới các vấn đề kinh nghiệm làm việc, bằng cấp/học vấn, mục tiêu. Chỉ đưa thêm những thông tin bổ sung có liên quan tới vị trí mà bạn xin ứng tuyển, không nên đưa thêm những thông tin không liên quan khiến nhà tuyển dụng cảm thấy bạn viết dài dòng.

Những thông tin bổ sung thì nên được đặt vị trí cuối cùng trong bảng CV bạn nên liệt kê theo thứ tự giảm dần cụ thể là:

+ Ngoại ngữ: Tiếng Anh, Tiếng Nhật, tiếng Nga,….

+ Kỹ năng máy tính: Words, Excel, Powerpoint, Html…

+ Sở thích: đọc sách, tuyện, xem phim,….

+ Công việc tình nguyện: Tham gia đội tình nguyện viên trường, thành phố,…..

Khi cách viết cv ấn tượng đồng nghĩa với việc bạn đang tìm cách chinh phục một con người. Bạn sẽ khó có thể biết được nhà tuyển dụng sẽ chú ý tới mục nào, do vậy đừng ngần ngại bổ sung những thông tin bên ngoài mà bạn cảm thấy nó thích hợp với vị trí mình đang ứng tuyển.

Những thông tin bên nề cũng là cách giúp nhà tuyển dụng hiểu thêm về các ứng viên của mình hơn sau mỗi ngày làm việc vất vả,….

Thu hút nhà tuyển dụng để họ lựa chọn mình là công việc không dễ dàng, bạn cần phải biết cách linh hoạt khi cho thêm những thông tin bổ sung vào CV của mình. Có những thông tin bổ sung  chính là cơ hội giúp bạn đem tới sự thành công cho bộ CV của mình.

   Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn cụ thể và chi tiết nhất giúp bạn thêm những thông tin bổ sung khi cách viết cv xin việc một cách hiệu quả, thu hút nhà tuyển dụng nhất. Chúc bạn thành công đồng thời có nhiều những trải nghiệm thú vị nhất cùng với chuyên mục mỗi ngày.

 

Bài số 2:

Kinh nghiệm hay cần biết khi tìm kiếm việc làm thêm tại hàn Quốc

Công việc làm thêm được coi là nhu cầu không thể tránh khỏi của các du học sinh tại Hàn Quốc. Nó không chỉ giúp trang trải học phí mà còn giúp bạn có thêm nhiều cơ hội giao tiếp với người bản địa, thuận tiện hơn cho quá trình học tập sau này.

Du học sinh tại Hàn sẽ tìm kiếm việc làm thêm cho mình hiệu quả như thế nào? Bạn có thể dành thời gian tham khảo một vài thông tin dưới đây.

Tìm việc không khó

Trong bất cứ nước nào, việc tìm kiếm một công việc không phải là khó khăn, bởi vì nhu cầu vẫn có sẵn, điều quan trọng nhất là bạn có tìm được cho mình một công việc phù hợp và đáp ứng được tất cả các yêu cầu mà nó đua ửa hay không thôi.

Ở Hàn Quốc, có rất nhiều cơ hội giúp bạn tìm kiếm việc làm thêm: bán hàng, phụ bếp, phục vụ quán cà phê, giặt là ... chỉ cần làm việc chăm chỉ, và thuyết phục người chủ nhật mình thì chắc chắn bạn sẽ được công việc một cách dễ dàng.

Ngoài ra, nếu bạn đang ở trung tâm thành phố, bạn càng có nhiều cơ hội tìm được việc phù hợp hơn. Các thành phố lớn của Hàn Quốc rất năng động, nhu cầu của người dân cao và tiền thu được rất lớn. Nếu bạn học tại đây thì không nên lo lắng không xin được việc.

Một vài cách giúp bạn tìm kiếm việc làm thêm nhanh chóng

- Xin giấy giới thiệu từ nhà trường

Trong thực tế, các trường đại học Hàn Quốc vẫn luôn mong muốn tạo cho sinh viên cơ hội làm việc thêm bên ngoài để giúp họ có thể tăng cơ hội giao tiếp và nâng cao thêm khả năng tiếng hàn của mình hiệu quả nhất.  Do đó, bạn có thể yêu cầu quản lý sinh viên giúp bạn tìm việc làm. Đó là cách dễ nhất và an toàn nhất vì luôn có nhà trường đúng phía sau bạn.

- Tìm kiếm việc làm thêm  trực tuyến

Cách thứ hai là tìm kiếm trên các trang web tuyển dụng việc làm. Tìm hiểu tất cả các khu vực xung quanh nơi bạn đang thuê ở xem họ có nhu cầu tuyển dụng hay không. Đi bộ xung quanh khu phố, chắc chắn  bạn sẽ gặp không ít các cửa hàng, siêu thị, tạp hóa,..đăng tin tuyển người. Đây chính là cơ hội tốt để giúp bạn xin được một việc làm thêm phù hợp.

Ngoài ra bạn cũng có thể truy cập một trong những trang tìm việc làm sau để tìm việc phù hợp cho mình cụ thể là:

jobkorea.co.kr

www.albamon.com

www.work.go.kr

careers.samsung.co.kr,…

- Tìm kiếm việc thông qua các mối quan hệ

Bạn cũng có thể dựa vào các mối quan hệ như cha mẹ, bạn bè, hàng xóm, giáo viên ... để có thể giúp bạn tìm việc làm thêm phù hợp nhất. . Với các bạn du học sinh khi mới sang chắc vẫn còn gặp rất nhiều bỡ ngỡ nên hãy tự chủ động tìm trước đi nhé!

Hy vọng với những gợi ý trên bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm việc làm thêm thành công, chúc bạn nhận được nhiều thông tin hữu ích nhất!

Việc làm

Website tìm việc làm nhanh nhất, nơi chia sẻ kinh nghiệm tìm việc

Viết gì trong mẫu CV xin việc đẹp file word để “vạn nhà tuyển dụng” mê?

Viết gì trong mẫu CV xin việc đẹp file word để “vạn nhà tuyển dụng” mê?

Mặc dù chẳng còn xa lạ gì với cụm từ CV thế nhưng nhiều người lại chưa biết cách làm sao để viết được một bản CV xin việc đảm bảo tiêu chuẩn và đẹp mắt, tạo ra thiện cảm thúc đẩy sự lựa chọn của nhà tuyển dụn

Cách đưa các kỹ năng vào trong bản sơ yếu lí lịch

Cách đưa các kỹ năng vào trong bản sơ yếu lí lịch

Với các nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên các ứng viên đáp ứng được đẩy đủ yêu cầu và kỹ năng đáp ứng yêu cầu công việc để đi phỏng vấn. Các ứng viên trong quá trình làm hồ sơ xin việc thì bạn cần tự nhận xét bản thân trong sơ yếu lý lịch bao gồm việc trình bày các kỹ năng và kinh nghiệm của mình sao cho đáp ứng mong muốn của nhà tuyển dụng đặt ra.

CÁCH TẠO CV GIỚI THIỆU BẢN THÂN GÂY ẤN TƯỢNG VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG CHỈ TRONG VÀI GIÂY

CÁCH TẠO CV GIỚI THIỆU BẢN THÂN GÂY ẤN TƯỢNG VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG CHỈ TRONG VÀI GIÂY

Bạn đang muốn ứng tuyển cho một vị trí công việc có môi trường và đãi ngộ tốt nhưng sức cạnh tranh quá cao, bạn đang lo lắng và muốn tìm cách để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng trước những đối thủ đáng gờm khác? Hãy dành ít thời gian để đọc bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách viết CV giới thiệu bản thân sao cho thật ấn tượng và gây được thiện cảm với nhà tuyển dụng ngay trong vài giây.

HHBBlog.com - Một số lưu ý mà phía tuyển dụng phải hiểu

HHBBlog.com - Một số lưu ý mà phía tuyển dụng phải hiểu

Nhiều doanh nghiệp đương tự nghĩ mình là nắm vị trí cao hơn nên phía nhân sự lại có những thái độ không quan tâm và dẫn đến mất niềm tin tới người lao động. Dưới đây sẽ là các kiểu nhà tuyển dụng khiến người tìm việc sợ hãi.

HHBBlog.com - Ghi hồ sơ trái ngành: Một số nội dung phải chú ý đặc biệt

HHBBlog.com - Ghi hồ sơ trái ngành: Một số nội dung phải chú ý đặc biệt

Làm sao để chinh phục điều đó để hoàn thiện đc 1 CV hiệu quả với phía tuyển dụng nếu chọn làm việc trái ngành? Dưới đây web tuyen dung viec lam xin phép gợi ý cho bạn giải quyết thắc mắc trên.

HHBBlog.com - Những lưu ý khi xin việc để tránh bắt gặp xí nghiệp lừa đảo

HHBBlog.com - Những lưu ý khi xin việc để tránh bắt gặp xí nghiệp lừa đảo

Hiện tượng lừa đảo người lao động đang có nhu cầu tìm việc ngày càng trở nên phổ biến hơn, chúng ta cùng tìm hiểu để tránh hiện tượng trên nhé:

HHBBlog.com - Thôi việc và chào đồng nghiệp như thế nào cho khéo

HHBBlog.com - Thôi việc và chào đồng nghiệp như thế nào cho khéo

Người ứng tuyển đã chọn được một việc làm mới đúng chỗ hay được gia hạn sắp xếp ổn thoả thôi việc ở trong những doanh nghiệp hiện tại. Vậy cách nào trong thông báo điều này của đồng nghiệp tốt nhất? Cách nào trong người ứng tuyển dù ra đến vẫn để cho lại ấn tượng trơn chu đẹp cho đồng nghiệp.

HHBBlog.com - Vì sao mọi người nên tìm việc ở các công ty một các công ty trơn chu hơn

HHBBlog.com - Vì sao mọi người nên tìm việc ở các công ty một các công ty trơn chu hơn

Để chọn 1 nghề trơn chu thì thực sự ai cũng nên, nhưng nên làm sao trong nghề đấy làm bạn luôn nhìn thấy thích thú thì rất như khó.

HHBBlog.com - Câu nói của nhà xin vào Hay làm bạn nhầm

HHBBlog.com - Câu nói của nhà xin vào Hay làm bạn nhầm

khi muốn nhà ứng tuyển hỏi nhiều câu hỏi tưởng chừng như đơn giản, tuy vậy thực ra nhà tuyển dụng đã và đang khéo léo "moi" nhiều thông tin có thể bạn đã và đang cố ẩn giấu.

HHBBlog.com - Tuyển dụng miễn phí đang dần mất đi niềm tin đến của người tìm việc

HHBBlog.com - Tuyển dụng miễn phí đang dần mất đi niềm tin đến của người tìm việc

Cùng chúng tôi đọc xem lí do khiến cho những website việc làm free không hiệu quả nhiều nữa nhé!